Yếu tố sáng tạo và ưu tiên trong thiết kế logo.

Bộ ba hoàn hảo trong thiết kế logo: ý tưởng, nội dung và thẩm mỹ. Để ra đời những tác phẩm thiết kế mang tính sáng tạo thì đỏi hỏi rất nhiều yếu tố không chỉ trong tư duy, kỹ năng thiết kể mà còn chú trọng đến tính thẩm mỹ và nội dung vì một ý tưởng tốt nhưng không có nội dung truyền tải thì cũng trở nên vô ích.

Sáng tạo giúp cho việc thiết kế logo trở nên có giá trị hơn và những nguyên tắc ưu tiên trong thiết kế sẽ giúp logo bay xa hơn trong quá trình truyền tải thông điệp đến khách hàng.

Yếu tố sáng tạo

Một logo gây sự chú ý và thu hút khi người dùng nhìn, sờ và đọc được nó trong những giây đầu tiên. Nội dung chứa đựng trong logo phải dễ hiểu, vì khi hiểu thì người tiêu dùng mới thấy tò mò về sản phẩm/dịch vụ mà công ty đang quảng bá. Về cảm quan thẩm mỹ, một sự thống nhất về yếu tố màu sắc và hoạ tiết là cần thiết để cảm nhận qua mắt được dễ dàng.

Có rất nhiều logo trên thị trường, nhưng để logo của bạn nổi bật và thu hút hơn logo của đối thủ thì chỉ có những người đặc biệt với những ý tưởng sáng tạo độc đáo mới là người tạo ra bứt phá mới cho doanh nghiệp của bạn. Một logo tốt là phải được chấp nhận ngay lập tức, truyền cảm hứng về lòng trung thành, sự tin tưởng và sự ngưỡng mộ.

Yếu tố ưu tiên

Vẻ đẹp của một mẫu thiết kế logo có thể được đánh giá thông qua đôi mắt và trái tim. Người ta thường nói: “Bất cứ điều gì xuất phát từ trái tim sẽ đến trái tim” vì thế, muốn sáng tạo ra tác phẩm đẹp, chạm đến trái tim người nhìn thì trước hết bạn cần phải là một hoạ sĩ làm việc với tất cả tâm huyết của mình và hơn thế nữa là bạn phải có kiến thức cơ bản về thiết kế logo. Về cơ bản các yếu tố bao gồm đường nét, hình dạng, ký tự, hình ảnh, màu sắc và không gian.

 

Một thiết kế mà chỉ đơn thuần tập trung vào chức năng, mà không quan tấm đến thẩm mỹ sẽ không mang lại một thiết kế mang tính tương tác, để tạo nên sự thú vị và thu hút công việc thiết kế cần phải áp dụng các nguyên tắc thiết kế sau:

  •   Tính đơn giản
  • Tính cân bằng
  • Phối hợp màu sắc
  • Kích thước và tỷ lệ
  • Nhịp điệu
  • Tính nhất quán

Một tác phẩm thiết kế logo không nhất thiết phải áp dụng các nguyên tắc cơ bản giống nhau nhưng phải có khả năng thực hiện những ưu tiên, cũng như sự thoả hiệp thống nhất các nguyên tắc về yếu tố đồ hoạ.

Vì vậy, để tạo nên tác phẩm thiết kế sáng tạo và mang tính ứng dụng cao, cũng như áp dụng tốt những nguyên tắc thiết kế cơ bản đó thì phải cần đến những nhà thiết kế logo chuyên nghiệp. Đến với freelancethietke, bạn sẽ có cơ hội được làm việc với nhiều nhân viên thiết kế chuyên nghiệp đến vì freenaethietke là sân chơi hội tụ nhiều nhân tài thiết kế đến từ khắp mọi miền đất nước.
Nếu bạn có nhu cầu , hãy truy cập vào website: http://www.freelancethietke.vn hoặc gọi điện: 098.762.9516 để được tư vấn và giải đáp.  

yếu tố sáng tạo và ưu tiên trong thiết kế logo

Xem thêm: Một số kiểu thiết kế logo căn bản

                 Logo nhãn hiệu

                 Logo chuyên nghiệp