Thiết kế logo với 3 kỹ thuật đáng nhớ.

Thiết kế logo với một biểu tượng cụ thể là gì? 

Logo dep và dễ nhớ tưởng chừng tạo đơn giản nhưng cũng có khá nhiều vấn đề mà người thiết kế cần lưu tâm. Ví như làm sao để người nhìn có thể nhìn rồi sau đó vẫn có ấn tương về nó sau một khoảng thời gian, thậm chí là nhiều tháng.

Một biểu tượng cụ thể có tính năng một đối tượng bạn có thể dễ dàng nhận ra - một người đàn ông, đàn bà, con mèo, chuột, nhà hoặc bất cứ điều gì khác mà bạn đã nhìn thấy một triệu lần trước đây. Bộ não của bạn đã biết những gì nó nhìn thấy khi bạn nhìn vào biểu tượng như gấu ở trên và tất cả nó đã ghi nhớ là các chi tiết cụ thể và phức tạp, do đó bạn không nên pha lẫn con gấu trong logo với một con gấu thực tế. Quá trình này rất đơn giản và rất nhanh.

Mặt khác, biểu tượng trừu tượng là rất khó khăn trên não của chúng ta bởi vì chúng ta không thể so sánh chúng. Chúng ta có phải ghi nhớ chúng trong toàn bộ hoặc quên chúng hoàn toàn, thường là không có cơ sở vì ta nhớ nó như là ta phải học bảng chữ cái. Vì vậy bạn có thể tưởng tượng xem bạn nhớ được bao nhiêu biểu tượng trừu tượng.

Dưới đây là ba kỹ thuật tạo logo online cơ bản, bạn có thể sử dụng để có logo đáng nhớ.

 

1. Thiết kế logo với hình con vật

thiet-ke-logo-hinh-con-ech-23116

Tạo logo với biểu tượng từ con vật rất dễ gây thu hút

 

Trong suốt lịch sử, động vật luôn luôn có được một nguồn cảm hứng cho các nghệ sĩ. Một con vật có thể là một cách tuyệt vời để đại diện cho một công ty, sản phẩm hoặc dịch vụ vì nó có một tính cách và đặc điểm cụ thể. Để thiết kế một logo động vật lấy cảm hứng từ thành công, lần đầu tiên xem xét những gì loại động vật là phép ẩn dụ tốt nhất cho khách hàng của bạn Một con sư tử có thể đứng cho lòng can đảm, sức mạnh và quyết tâm. Một con cá heo làm cho chúng ta nghĩ về tình bạn và niềm vui. Puma nghĩa tốc độ và sự tinh tế. Các tùy chọn thực sự là vô tận.

thiet-ke-logo-hinh-con-vat-23116

                                      Logo với cảm hứng từ voi

 

Một khi bạn đã chọn một con vật, tìm ra những gì phong cách bạn đang sử dụng - bạn có thể thấy từ hình trên, cách tiếp cận nghệ thuật khác nhau có thể làm cho hai biểu tượng trông hoàn toàn không liên quan, mặc dù chúng được lấy cảm hứng từ nhân vật động vật tương tự.

 

 2. Thiết kế với biểu tượng thiên nhiên

thiet-ke-logo-hinh-thien-nhien-23116

Logo với hình táo cắn dở, một thương hiệu rất nổi tiếng

 

Lá, hoa, quả trên cây là những điều khiến chúng ta chú ý. Đây là lý do tại sao các đối tượng như thế này có thể tạo ra một logo đẹp và đáng nhớ.

Phong cách thiết kế này tốt nhất cho ngành công nghiệp thực phẩm, du lịch và nhà hàng, nhưng nó có thể làm điều kỳ diệu, ngay cả ở những nơi bạn ít mong đợi.

Để có kết quả tốt nhất, vượt qua trang trí đơn giản và cố gắng kể một câu chuyện. Cây cối và những nơi không mang một ý nghĩa mạnh mẽ như những con vật đã làm, vì vậy đó là công việc của bạn để làm cho một điểm thú vị với thiết kế của bạn.

 

 3. Thiet ke logo với hình khuôn mặt

 thiet-ke-logo-hinh-khuon-mat-23116

Logo với hình khuôn mặt

 

Từ buổi bình minh của nhân loại, con người đã dựa vào nhau để tồn tại và phát triển. Không có gì để thắc mắc, chúng ta dễ dàng nhớ và thu nhận gương mặt tốt nhất, không có vấn đề nào tương tự hoặc khác nhau mà họ có.

thiet-ke-logo-hinh-khuon-mat-nguoi-23116

Não luôn nhớ khuôn mặt với những đặc điểm nổi bật. Vậy tại sao bạn không chọn cách thiết kế này ?

 

Các trường hợp nên tránh.

Sự cảm nhận là rất tốt cho não của chúng ta nhưng có thể ảnh hưởng đến tính nguyên bản của sự vật. Vì vậy, không có sự cụ thể quá xa so với thực tế. Ví dụ: hàng trăm công ty sử dụng hình ảnh sư tử trong logo của họ. Nếu bạn chỉ vẽ một con sư tử bình thường, cách làm logo này của bạn sẽ không sáng tạo, nhàm chán và không thể tách rời khỏi ngàn người khác. 

Nghệ thuật giải thích là người bạn tốt nhất của bạn ở đây. Bạn phải đặt vị trí của bạn về cách tìm đồ vật quen thuộc và thiết kế chúng như một nghệ sĩ thực thụ. Một khuôn mặt có thể được làm bằng cánh hoa. Một con công có thể trông giống như một viên kim cương. Đối với nguồn cảm hứng, cuốn sách dạy vẽ để trở thành họa sĩ siêu thực và xem cách các nghệ sĩ khác sử dụng trí tưởng tượng để giải thích những đối tượng hàng ngày. Sau đó bạn có thể thực hiện một logo tuyệt vời.

Là một nhà thiết kế thì ắt hẳn sự sáng tạo và linh hoạt luôn rất cần thiết. Tùy từng trường hợp cụ thể mà bạn quyết định có thể sử dụng cách thiết kế logo với 3 kỹ thuật này hay không. Freelancethietke chúc các bạn luôn tạo ra các mẫu thiết kế logo đẹp.