THIẾT KẾ LOGO ĐƠN GIẢN HƠN VỚI 8 NGUYÊN TẮC VÀNG.

Ngày nay, khách hàng không chỉ để tâm đến sản phẩm mà họ còn quan tâm đến thương hiệu vì những giá trị cốt lõi và mục tiêu hoạt động thể hiện thông qua hệ thống nhận diện thương hiệu của doanh nghiệp. Vì vậy, trước khi bạn bắt tay vào thiết kế logo bạn nên chọn lựa các biểu tượng cũng như màu sắc phù hợp với thông điệp bạn muốn truyền tải. Dưới đây, chúng tôi xin giới thiệu các bạn 8 nguyên tắc vàng cần nắm khi thiết kế.

1. Mô tả kỹ lưỡng về logo bạn sẽ thiết kế

Với thiết kế logo thì bản phác thảo tóm tắt, tập trung chú ý vào lĩnh vực kinh doanh cũng như mục tiêu của doanh nghiệp là yếu tố cực kỳ quan trọng. Nó giúp cho nhà thiết kế logo đi đúng mục tiêu cần thiết, giúp doanh nghiệp hài lòng khi thấy kết quả cuối cùng.

2. Nghiên cứu rõ lĩnh vực logo cần thể hiện

Hiểu về lĩnh vực mà doanh nghiệp đang kinh doanh đóng vai trò rất quan trọng trong việc tạo ra một biểu tượng thương hiệu tốt, không những miêu tả chính xác thông điệp mà còn giúp tạo được một sản phẩm nổi bật.

3. Phác thảo ý tưởng ra giấy

Thể hiện hết ý tưởng của bạn bằng sơ đồ mindmap, lựa chọn và phác thảo ra giấy một vài ý tưởng tốt nhất, sau đó đưa lên máy tính sẽ dễ dàng hơn. Vẽ phác thảo bằng tay phát triển ý tượng của bạn tốt hơn.

4. Sử dụng tông màu duy nhất

Trong thời đại công nghệ phát triển, các mẫu logo được sử sụng rộng rãi trong nhiều phương tiện và chất liệu khác nhau, màu sắc dễ bị hạn chế, do đó hãy đảm bảo rằng logo của bạn trông tốt nhất trong định dạng vô sắc, thông thường ta nên chọn một màu cho Logo.

5. Đưa khách hàng xem ý tưởng tốt nhất

Sau khi ý tưởng được thể hiện, nên chọn ra những ý tưởng tốt nhất, hay nhất và thiết thực nhất để đưa khách hàng xem xét.

6. Thiết kế logo thật đơn giản

Những logo chất lượng là logo dễ nhớ và tạo hiệu quả tối ưu trong việc truyền đạt thông điệp mà không cần phải phóng đại. Vì vậy logo cần được thiết kế đơn giản. Tuy nhiên, không nên thiết kế logo giản dị thái quá.

7. Chọn màu sắc phù hợp, đơn giản

Ý nghĩa của mỗi màu có thể truyền tải thông điệp và đem lại sự hấp dẫn cho thiết kế. Vì vậy cần phải lựa chọn màu sắc dễ nhớ và biết cách phối hợp màu một cách thông minh, tinh tế. Lưu ý không nên sử dụng màu sắc quá sáng dễ làm tổn hại đến mắt, sử dụng màu tương phản nhiều dễ gây phản cảm và nên tránh dùng các sắc thái mờ nhạt và quá ảm đạm trong thiết kế logo.

8. Tạo sức sống mới cho thương hiệu

Điều quan trọng khi thiết kế logo tạo dựng thương hiệu, cần chú ý đến lịch sử, mục tiêu, tính cách cốt lõi của những mẫu thiết kế ban đầu vì logo gắn liền với sự phát triển của công ty.

Do đó, điều quan trọng khi tái tạo lại thương hiệu là chú ý đến lịch sử, mục tiêu của thiết kế logo ban đầu, tính thương hiệu để tạo nên giá trị của thương hiệu. Bạn có thể tham khảo một số thương hiệu nổi tiếng như apple hay starbuck coffee để thấy giá trị tái tạo thương hiệu mang lại sự độc đáo và nổi bật như thế nào.

Xem thêm