Thiết kế logo - Hãy thực hành ngay khi học.

Trường học là một nơi rất tốt để khơi dậy được niềm mê, sáng tạo trong lĩnh vực thiết kế logo, giúp bạn giữ được sự yêu thích trên con đường đã chọn. Nhưng không phải cứ chọn được trường học tốt là sẽ có hiệu quả, mà học phải đi đôi với hành mới giúp ước mơ của bạn bay cao và bay xa hơn.

Thiết kế logo là một phần trong bộ nhận diện thương hiệu nên được các doanh nghiệp quan tâm đầu tư để quảng bá thương hiệu, tranh thủ tạo ấn tượng tốt với khách hàng với các đối thủ khác trên thị trường. Do đó, tiềm năng phát triển của nghề này trong tương lai là rất tốt.

Thiết kế logo - hãy thực hành ngay khi học

Đam mê lĩnh vực thiết kế

Khi bắt tay vào làm một việc gì đó, bắt buộc bạn phải có đam mê và thật sự yêu thích công việc ấy thì việc làm của bạn mới có ý nghĩa và dễ đi tới thành công hơn. Thiết kế logo cũng vậy, tuy mang yếu tố nghệ thuật nhưng không đòi hỏi quá nhiều ở năng khiếu, chỉ cần bạn có đam mê, lòng kiên trì, chịu khó học hỏi, quan sát, tò mò và tìm hiểu khám phá thế giới xung quanh. Đó mới chính là tố chất của một Designer.

Ngôn ngữ của người làm thiết kế là hình ảnh và giao tiếp với người xem thông qua hình ảnh. Chỉ có niềm đam mê, yêu thích sáng tạo mới giúp bạn vượt qua khó khăn, thử thách và đeo đuổi nghề nghiệp đã chọn.

Thực hành ngay khi đang học ở trường

Đừng đợi tới lúc nhận bằng tốt nghiệp rồi mới nhao nhao đi nộp đơn xin việc mà hãy khởi nghiệp ngay khi đang là những cô cậu học sinh, sinh viên ngây ngô. Vì tính chất của ngành là sáng tạo, mà sáng tạo thì không có giới hạn.

Đối với thiết kế logo, thì tác phẩm của bạn mới chính là “tấm bằng” để xin được được. Vì thế, khi bắt đầu vào học những bài học cơ bản, bạn hãy kết hợp chút kiến thức đó cộng với chút sáng tạo là bạn đã tập tành bước đi trên con đường trở thành nhà thiết kế logo chuyên nghiệp rồi. Song song với việc học, bạn cũng nên trau dồi thêm một vài kỹ năng cần thiết để phục vụ cho công việc như ngoại ngữ, kỹ năng quản lý dự án, kỹ năng giao tiếp… Ngoài ra, bạn cũng

Tham gia cộng đồng thiết kế

Trong khi còn ngồi học trên ghế nhà trường, bạn cũng nên tạo hồ sơ online và đăng thông tin, sản phẩm của mình lên đó biết đâu bạn có thể loạt vào tầm ngắm của doanh nghiệp nào đó thì sao? Hoặc bạn có thể làm freelancer, vì đặc tính của nghề thiết kế logo là làm việc rất tự do mà. Tham gia vào cộng đồng thiết kế freelancethietke sẽ giúp bạn học hỏi thêm kiến thức thực tế và tích luỹ kinh nghiệm để có những bước đi vững chắc sau này.

Cho dù bạn lựa chọn con đường khởi nghiệp của mình như thế nào thì điều quan trọng là bạn phải hoàn thành mục tiêu dề ra của mình, đam mê, theo đuổi nó tới cùng. Và để tạo những bước khởi đầu vững chắc bạn nên trang bị kiến thức và kỹ năng cần thiết bằng cách lựa chọn một môi trường uy tín để phát triển. Hãy tìm hiểu thêm về freelancethietke tại website: http://www.freelancethietke.vn để học hỏi thêm nhiều điều bạn nhé!

Chúc các bạn thành công!

Xem thêm: làm thế nào để tăng cường khả năng sáng tạo của bạn khi thiết kế logo?

 5 sai lầm thường gặp trong thiết kế logo 

Các loại logo đẹp