Sự cần thiết của bản phác thảo trong thiết kế logo.

Phác thảo ý tưởng là một phần rất quan trọng của bất kỳ dự án thiết kế logo nào, nó cho phép bạn soạn thảo và khám phá ra những ý tưởng một cách nhanh chóng, khả năng sáng tạo trở nên bay cao, bay xa hơn.

Hãy thử nhắm mắt và tưởng tượng rằng bạn vừa ký một hợp đồng trong mơ với một đối tác lớn, bạn đang rất hào hứng và ngồi ngay vào máy vi tính, mở phần mềm thiết kế lên, tay cầm chuột máy tính và chờ đợi vẽ những nét chính cho những ý tưởng đầu tiên. Nhưng thời điểm này, đầu bạn không hề nảy sinh ra được ý tưởng hay nhất và cứ vẽ rồi lại xoá liên tục. Điều này rất hạn chế vì tốn quá nhiều thời gian vào màn hình vi tính với một file trống rỗng.

Sự  cần thiết của bản phác thảo trong thiết kế logo

Là một nhà thiết kế, bạn không nên bắt đầu ngay vào màn hình máy vi tính mà nên bắt đầu công việc cùng với bút chì và giấy.

Thoả sức thể hiện ý tưởng

Ý tưởng không phải lúc nào cũng xuất hiện khi bạn bắt đầu công việc, mà ý tưởng có thể nảy sinh bất kỳ lúc nào, trong bất kỳ bối cảnh nào. Với một mảnh giấy, một cây bút chì và cục tẩy trong tay thì các ý tưởng sẽ đến từ từ và được mô tả lần lượt trên giấy, bạn có thể bỏ chi tiết này, thêm vào chi tiết kia, vẽ nguệch ngoạc linh tinh trên giấy thậm chí khi chỉ có bạn mới hiểu được chúng.

Bằng cách này, sự sáng tạo đến thật tự nhiên, giúp bản thân giảm bớt áp lực thì phải căng não ra suy nghĩ từng nét vẽ trên máy và ít lãng phí thời gian.

Phác thảo giúp tạo ra bản thiết kế hoàn hảo hơn

Khi sử dụng máy tính để phát thảo ý tưởng, đồng nghĩa với việc bạn đang tự bó buộc đôi tay và khả năng sáng tạo của bản thân vì máy tính chỉ cho phép làm việc tại một thời điểm nào đó, trừ khi bạn có khả năng phát triển ý tưởng một cách kỳ diệu .

Chúng ta có thể tạo ra một tác phẩm tốt, thu thập những ý tưởng hay thông qua giao tiếp bằng nghệ thuật, điều này thật tuyệt vời khi bạn sử dụng giấy và bút trước khi bắt đầu thiết kế bằng phần mềm chuyên dùng cho thiết kế logo.

Hãy để phác thảo trở thành thói quen

Đây là một thói quen rất có lợi, bạn có thể để quên máy vi tính ở nhà nhưng đừng bao giờ bỏ rơi quyển phác thảo và cây bút ở nhà nhé! Quyển phác thảo là nơi để bạn thể hiện ý tưởng sáng tạo đầu tiên của mình một cách tự nhiên nhất và biến hoá ý tưởng đầu tiên đó thành ý tưởng hữu ích cần thiết cho dự án hiện tại.

Khi nhận được dự án tiếp theo, bạn nên lấy quyển phác thảo và cây bút chì ra và hãy để đôi tay mình diễn tả những gì bạn nghĩ trong đầu. Bạn hoàn toàn có thể thư giãn phác thảo với một bản nhạc yêu thích.

Đừng ngại phác thảo chỉ bởi vì nghĩ rằng bản thân không có năng khiếu vẽ. Hãy yên tâm vì bản phác thảo chỉ để phát triển ý tưởng của bạn và nó không phải là một bức tranh dự thi hay khoe với bạn bè.

Hãy thử sức mình khi tham gia vào cuộc thi thiết kế logo do freeelancethietke tổ chức – một công ty thiết kế uy tín để kiếm thêm thu nhập và tích luỹ kinh nghiệm thực tế cho bản thân bạn nhé!

Xem thêm thông tin cuộc thi tại: htpp://www.freelancethietke.vn

Xem thêm: Nguyên tắc căn bản thiết kê logo

 Những mẫu logo ấn tượng

 Mẫu thiết kế logo