Nguyên tắc căn bản thiết kế logo.

Logo được xem như là linh hồn của doanh nghiệp, linh hồn ấy sẽ giúp doanh nghiệp đi lên và phát triển, cũng như ghi được dấu ấn trong trí nhớ khách hàng nếu chúng được đầu tư một cách bài bản.

Khi nắm bắt được ý nghĩa của các mẫu logo cũng như ý nghĩa của các yếu tố cấu thành nên logo như, màu sắc, hình khối,  kiểu chữ và cách thức tổ chức, sẽ giúp cho các nhà thiết kế logo sáng tạo ra các mẫu logo có mức độ thành công không ngờ tới. Vậy những yếu tố đó là gì, hãy cùng tìm hiểu qua bài viết dưới đây.

Nguyên tắc căn bản trong thiết kế logo

  1. Hình thức tổ hợp các chữ cái hoặc sử dụng chữ cái đầu của tên công ty, tổ chức doanh nghiệp.

Khi bản thân đã mang tính giản ước rõ rệt, bố cục của nó thường dễ đạt hiệu quả hơn. Đồng thời, hình ảnh phải được cách điệu cao, và đôi khi cần phải tái tạo lại một hình ảnh mới của sản phẩm để tránh sự nhàm chán.

  1. Nói lên bản chất của đối tượng

Thiết kế logo phải nói lên được bản chất của đôí tượng và nó đồi hỏi bạn cần phải có trí tưởng tượng, một vố kiến thức sau rộng cùng những suy nghĩ tiềm tàng, và những liên tưởng sắc sảo.

  1. Kiểu chữ:

Kiểu chữ đó phải đảm bảo mang ý nghĩa về tạo hình, những vẫn thể hiện được tính chất thông tin.   Mỗi kiểu chữ không chỉ đơn thuần mang những từ ngữ của thông điệp mà hơn thế nó còn  nâng cao và hỗ trợ cho hình ảnh sản phẩm nó đại diện.  Chữ cái khi thiết kế logo có thể lấy từ các kiểu chữ Roman, San Serif hay Script. Bạn cũng có thể chuyển hóa sang dạng trừu tượng, để tạo ấn tượng khi thể hiện. Ngoài ra, để tạo được sự hấp dẫn, bạn có thể áp dụng cách pha màu, tạo hạt Tram bằng máy vi tính, tạo dáng, tạo kiểu.

 Các nhà thiết kế phải nắm được các kiểu chữ, và tiến hành khảo sát các phong cách chữ khác nhau trước khi đi đến những quyết định cuối cùng.

Bạn nắm rõ những nguyên tắc căn bản thiết kế logo trên  đang mong muốn tìm đất để thể hiện. Vậy thì không có lí do gì để bạn không tìm đến với freelancethietke sàn giao dịch việc làm lớn nhất Việt Nam về lĩnh vực thiết kế đồ họa, bao gồm thiết kế logo, tờ rơi, danh thiếp, poster, thiết kế bao bì sản phẩm, banner, áo lớp, áo nhóm.vv

Dù là người thiết kế hay khách hàng, khi tìm đến với freelancethietke bạn sẽ tiết kiệm được không chỉ về  thời gian mà còn tiền bạc và mọi giao dịch đều được thực hiện hết sức đơn giản. Và quan trong hơn hết đó chính là cả khách hàng lẫn freelancer  điều có lợi.

 Hãy liên hệ ngay với Freelancethietke để nắm rõ hơn về cách thức hoạt động cũng như những quyền lợi mà bạn sẽ nhận được.

Xem thêm: Điều gì làm nên thành công cho một thiết kế logo thương hiệu 

6 lý do bạn nên đầu tư vào thiết kế logo 

5 sai lầm thường gặp trong thiết kế logo