Lời khuyên cho những nhà thiết kế logo trẻ.

Cùng với sự phát triển của nhóm ngành công nghệ thông tin, thiết kế logo luôn nằm trong top những nghề hái ra tiền và được giới trẻ lựa chọn rất nhiều. Sức hút của ngành này không chỉ vì nhu cầu nhân lực hiện nay không ngừng tăng, với mức lương hấp dẫn mà còn bởi tính sáng tạo đặc trưng của ngành, phù hợp với sự năng động của giới trẻ.

Lời khuyên chô những nhà thiết kế logo trẻ

Thiết kế không phải là năng khiếu

Bạn đừng nghĩ rằng năng khiếu là khả năng bẩm sinh, sinh ra đã có và di truyền từ bố mẹ. Đừng áp đặt suy nghĩ của mình như thế. Năng khiếu chỉ là một phần nhỏ, bạn có thể bắt đầu thiết kế bằng sự nhẫn nại lớn nhất, kiên trì luyện tập và nuôi dưỡng ước mơ vì thiết kế cần một con người kiên trì.

Đừng quá lo lắng về tiền lương

Một trong những thứ có giá trị nhất mà bạn có thể làm khi còn trẻ là học hỏi kinh nghiệm từ những người sếp – những người đang tạo ra công việc mà bạn muốn làm hằng ngày. Vì vậy, nếu ghét công việc hiện tại bạn có thể xoá nó ra khỏi danh mục đầu tư công việc và nếu yêu thích công việc khác hay muốn kiếm thêm thu nhập vào buổi tối hoặc những ngày cuối tuần để mài giũa cho nghề nghiệp bạn thích thì hãy đầu tư thật nhiều vào nó.

Đừng quá tham lam khi muốn mọi thứ đều hoàn hảo

Đừng cố gắng để làm tốt ở tất cả mọi thứ vì không ai là hoàn hảo cả. Thay vào đó, bạn hãy cộng tác với những người truyền cảm hứng cho bạn, những người thông minh hơn bạn, những người sẽ thách thức bạn để bạn học hỏi và trưởng thành, nhìn nhận mọi thứ bằng quan điểm mới.

Tham gia vào các cuộc thi thiết kế

Bên cạnh việc chăm chỉ và kiên trì rèn luyện kỹ năng để trở thành một nhà thiết kế logo chuyên nghiệp là những kinh nghiệm và cách giao tiếp với người khác. Vì vậy, hãy đa dạng kinh nghiệm của bạn, thách thức chính mình để học hỏi thêm những điều mới và gặp gỡ những người mới. Hãy sống cởi mở và linh hoạt, đừng ù lỳ hay tự cho mình có khả năng làm việc một mình, bạn nên nhớ không một ai có thể thành không nếu không tạo ra mối quan hệ.

Một cách đơn giản để bạn có thể học hỏi kinh nghiệm là tham gia vào cộng đồng thiết kế, đừng ngần ngại khi đưa tác phẩm của mình lên để nhận được ý kiến đóng góp hay phản hồi từ những nhà thiết kế khác. Hoặc tham gia vào các cuộc thi thiết kế do công ty thiết kế logo có uy tín cao để nâng cao trình độ và kinh nghiệm, đồng thời kiếm thêm tiền vào những thời gian rãnh rỗi của mình. Freelancethietke là một công ty chuyên tổ chức cuộc thi thiết kế uy tín và có nhiều dự án lớn nhỏ dành cho những nhà thiết kế muốn thử sức mình. Đối tượng tham gia là những khách hàng – người đưa ra yêu cầu và các freelancer – người thực hiện yêu cầu.

Frelancethietke là cầu nối giữa khách hàng và freelancer, luôn đảm bảo quyền lợi chung cho cả hai bên.

Xem thêm: Làm thế nào để viết được 1 bản tóm tắt trước khi thiết kế logo? 

Thiết kế logo Đà Nẵng 

Tên logo đẹp