Làm thế nào để tăng cường khả năng sáng tạo của bạn khi thiết kế logo?.

Lấy ý tưởng thiết kế logo từ đâu chắc chắn sẽ là một chủ đề thú vị thu hút sự tò mò của bạn đúng không nào. Bởi lẽ, dù là một nhà thiết kế chuyên nghiệp hay chỉ là amateur thì khâu lên ý tưởng cho sản phẩm chắc sẽ mang đến cho bạn rất nhiều khó khăn. Dưới đây là một số cách để kích thích bộ não của bạn, giúp nảy sinh ra những ý tưởng tuyệt vời và nhanh nhất.

Làm thế nào để tăng cường khả năng sáng tạo của bạn khi thiết kế logo?

Đổi mới môi trường làm việc

Tìm kiếm tác phẩm nổi tiếng của các nhà thiết kế và trích dẫn ra những câu châm ngôn hay và ghim chúng lên. Tìm đến những bản nhạc truyền cảm hứng cho bạn hoặc trang trí lại tường bằng giấy và cọ sơn để vẽ lên những gì mình thích mà không bị gò bó với dự án công việc đang làm hiện đại.

Trang trí tường, phòng làm việc lung linh hay làm những thứ gì đó phá cách một tí sẽ đem lại cảm hứng mới mẻ rất tuyệt.

Đặt ra câu hỏi tại sao, tại sao và tại sao?

Hãy đặt ra thật nhiều những câu hỏi “tại sao?” cho đến khi bạn khám phá ra được các vấn đề chưa được giải quyết về công việc đang làm. Bạn đang làm một mẫu logo? Tại sao bạn phải tạo ra logo? Vì đơn giản là khách hàng cần. Và tại sao khách hàng lại cần nó? Bởi vì họ cần một biểu tượng đại diện cho thương hiệu của họ. Điều gì làm cho thương hiệu của họ nổi bật? Đó là một logo độc đáo, ý nghĩa… Hãy hỏi thật nhiều về các vấn đề xoay quanh, đột nhiên bạn sẽ có thêm thông tin để phát triển công việc.

Sử dụng bản đồ tư duy

Sử dụng giấy hay bất cứ chất liệu gì bạn muốn và vẽ hết những ý tưởng cũng như suy nghĩ của bạn lên đó, tạo thành sơ đồ tư duy và nó sẽ phát triển dần khi bạn khám phá thêm chủ đề mới. Viết càng nhiều thông tin càng tốt và bạn có thể cắt chúng ra thành tứng miếng, ráp lại từng nhóm… có thể điều ngẫu nhiên này sẽ tạo nên điều bất ngờ cho bạn.

Tìm người để chia sẻ, học hỏi kinh nghiệm

Nếu bạn thật sự đang gặp khó khăn với những ý tưởng, thậm chí sau khi áp dụng sơ đồ mindmap, giải pháp đưa ra là hãy tìm và nhận ý tưởng gợi ý từ những gì người khác hoặc nghe những chia sẻ về khó khăn, thất bại hay thành công của họ là một cách tuyệt vời cho bạn vững bước, tiếp tục thực hiện công việc thiết kế logo đã chọn.

Mặc dù có rất nhiều cách để tạo ra sự sáng tạo, nhưng mindmap và tìm cảm hứng là hai yếu tố rất quan trọng. Ngoài ra, bạn có thể trau dồi kinh nghiệm, rèn luyện kỹ năng làm việc với khách hàng hay kiếm thêm thu nhập bằng cách tham gia vào sân chơi thiết kế logo do freelancethietke tổ chức. Tại đây sẽ có rất nhiều cơ hội cho bạn thử sức bản thân, hãy truy cập vào trang web: http://www.freelancethietke.vn để tìm hiểu thêm chi tiết và không bỏ lỡ cơ hội phát triển nghề nghiệp nhé!

Xem thêm: Kỹ năng cần có nếu muốn trở thành người thiết kế logo chuyên nghiệp

 Có nên theo học lĩnh vực thiết kế logo không? 

7 lời khuyên giúp doanh nghiệp chọn được nhà thiết kế logo chuyên nghiệp