Học cách thiết kế logo.

Logo là một người bạn đồng hành sánh bước lâu dài cùng với thương hiệu, và chính vì điều đó bạn muốn  học cách thiết kế logo, để tự mình tạo ra những logo riêng cho bản thân mà không cần nhờ đến bất cứ chuyên gia hay nhà thiết kế nào.

Ngày nay, bên cạnh việc  thiết kế wesbite chuyên nghiệp, thì thiết kế logo cũng đóng một vai trò hết sức quan trọng. Học cách thiết kế logo cần cả một quá trình, tuy không khó nhưng nó cần phải có sự kiên trì, và không ngừng học hỏi.  Dưới đây là một số bước trong việc học cách thiết kế logo

Học cách thiết kế logo

Cần tập trung vào thông điệp:

 Cần phải tập trung vào thông điệp mà bạn muốn gửi gắm đến khách hàngvà thể hiện nó một cách nổi bật. Khi học cách thiết kế logo, bạn phải biết tạo nên sự khách biệt. Bởi chính sự khác biệt sẽ khiến cho logo của bạn trở nên độc đáo hơnso với các đối thủ cạnh tranh.

Học cách thiết kế logo từ lên phác thảo: 

Nhiều người cho rằng phác thảo là lãng phí thời gian. Tuy nhiên nó là một cách hiện thực hóa ý tưởng của bạn lên giấy từ đó sẽ dễ dàng hơn khi thiết kế nó trên máy tính. Ngoài ra khi học thiết kế logo và thực hiện vẽ phác thảo bằng tay sẽ giúp trí tưởng tượng của bạn được phát triển hơn.

Thiết kế logo nâng cao sự đơn giản:

 Học cách thiết kế logo là bạn cần phải học cách  tuân thủ theo quy luật K.I.S.S  là viết tắt của Keep It Simple, Stupid,  sự đơn giản bao giờ cũng được đánh gia cao hơn là sự phực tạp nhưng lại không cần thiết.

 Sử dụng màu sắc một cách sáng tạo:

Màu sắc là một trong những khía cạnh quan trọng nhất không chỉ trong việc thiết kế logo mà trong bất kỳ thiết kế nào cũng vậy. Ý nghĩa của mỗi màu sắc sẽ truyền tải những thông điệp khác nhau cũng như đem tới những hấp dẫn cho thiết kế. Cần phải tạo ra được màu sắc sao cho phù hợp với sắc thái tổng thể cũng như sự  cảm nhận về thương hiệu đó

Kiểu chữ :

Khi học cách thiết kế logo, bạn cần phải  xem xét 3 điểm sau đây khi lựa chọn kiểu chữ để đi kèm trong mẫu thiết kế logo của mình:

+ Nên tránh dùng các kiểu chữ được sử dụng phổ biến có thể kể đến như là Comic Sans vì nó sẽ làm cho tác phẩm của bạn mất đi sự chuyên nghiệp.

            + Khi thu nhỏ lại, kiểu chữ vẫn rõ ràng, và đặc biết là với kiểu chữ viết tay.

            + Không nên dùng quá nhiều kiểu chữ, chỉ nên dùng một kiểu chữ để tránh sự rườm rà, khó nhìn,

Từ những chia sẻ trên, có thể thấy rằng, việc học thiết kế logo trong có vẻ đơn giản, nhưng lại không hề dễ dàng. Và nếu như bạn chưa có thời gian để học, cũng như để tạo logo cho riêng mình, thì freelancethietke có thể giúp bạn làm điều đó. Đến với freelancethietke bạn sẽ có được những trải nghiệm tuyệt vời cùng với những sáng tạo cực kì thú vị của những người nghệ sĩ trong ngôi nhà freelancethietke. Liên hệ ngay với chúng tôi để biết rằng chúng tôi không hề nói ngoa bạn nhé!

Xem thêm: Các bước thiết kế logo 

                 Các loại logo đẹp 

                 5 sai lầm trong thiết kế logo