Điều gì làm nên thành công cho một thiết kế logo thương hiệu.

Thiết kế logo có rất nhiều cách nhưng làm cách nào để thiết kế ra một logo vừa độc đáo vừa thể hiện trọn vẹn ý nghĩa, thông điệp của một thương hiệu mới là điều quan trọng.

Hãy đứng trên phương diện của khách hàng để cảm nhận thay vì nhìn nhận dưới góc nhìn của một chuyên gia thiết kế logo chuyên nghiệp. Lý do đơn giản là vì khách hàng mới chính là người mà bạn muốn lấy lòng. Dưới đây tôi sẽ chia sẻ với bạn điều gì làm nên sự thành công của logo với tư cách là một người khách hàng bình thường.

Điều gì làm nên thành công cho một thiết kế logo thuông hiệu

Màu sắc và mức độ ảnh hưởng đến tâm lý khách hàng

Có thể nói, từ khi sinh ra não của chúng ta đã phản ứng rất nhanh với màu sắc như: khi thấy đèn đỏ theo phản ứng chúng ta sẽ dừng xe lại, đèn xanh sẽ đi và đèn vàng sẽ đi chậm lại. Hãy thử liên tưởng đến một logo của thương hiệu nổi tiếng và điều gì làm bạn nhớ chính xác nhất về logo, đó chắc chắn là màu sắc của thương hiệu đúng không? Tiếp theo là hình khối, con số và ký tự.

Bởi vậy, không phải ngẫu nhiên mà các thương hiệu nổi tiếng trên khắp thế giới tập trung nhiều vào màu sắc thương hiệu vì đó nhân tố quan trọng giúp khách hàng nhớ đến họ.

Sức mạnh của hình ảnh trong thiết kế logo

Có câu nói: “Một bức tranh đáng giá nghìn từ”, vì thế với một lượng thông tin giống nhau thì hình ảnh truyền tải thông tin nhanh hơn nhiều lần so với chúng ta đọc quá nhiều chữ hay nghe lại nhiều lần.

Trong marketing và giới quảng cáo, thương hiệu cũng được thể hiện rất nhiều ở hình thức nó đóng vai trò giúp cho khách hàng nhận diện được rõ ràng doanh nghiệp này đang kinh doanh những sản phẩm và dịch vụ gì.

Hình ảnh trên logo giúp truyền tải thông điệp, giúp gắn kết sản phẩm, dịch vụ với người tiêu dùng khi mà ngôn từ không thể hiện hết ý nghĩa ẩn chứa trong logo.

Ảnh hưởng của hình khối trong logo

Cũng giống như cách phối màu sắc sao cho ý nghĩa trong thiết kế logo, hình khối cũng đóng vai trò quan trọng tương tự như thế. Bới vậy, muốn truyền tải tối ưu thông điệp thì màu sắc phải ăn khớp và hài hoà với hình khối.

Mỗi một hình khối khối truyền đạt một thông điệp khác nhau đến các đối tượng khác nhau, từ vững chắc tới bấp bênh hay từ mềm mại tới cứng cáp... Ngoài ra, hình khối có thể dùng để tạo nên một câu chuyện ý nghĩa nếu người thiết kế biết liên kết ý tưởng riêng với hình khối.

Ba yếu tố trên nếu được kết hợp bởi một nhà thiết kế logo chuyên nghiệp thì sẽ tạo nên một biểu tượng nhận diện thương hiệu rất hiệu quả. Vì thế, hãy thông minh trong việc lựa chọn người thiết kế phù hợp để tránh tổn hại về tiền bạc cũng như thời gian sau, việc đầu tư chi phí vào logo là hoàn toàn xứng đáng với những gì mà logo đem lại. Hãy đến với freelancethietke để cảm nhận sự chuyên nghiệp trong cách làm việc và nhận lợi ích xứng tầm với số tiền mà quý khách đã chi trả nhé!

Vào website: http://www.freelancethietke.vn hoặc gọi số hotline: 098.762.9516 để được tư vấn.

Xem thêm: 6 lý do bạn nên đầu tư vào thiết kế logo 

Lời khuyên cho những nhà thiết kế logo 

Quy luật thẩm mỹ trong thiết kế logo