Để trở thành Freelancer thiết kế logo chuyên nghiệp.

Chỉ thiết kế logo bé xíu mà sao người ta phải bỏ ra hàng ngàn $, thậm chí tổ chức cuộc thi tìm kiếm Designer tài năng nhất? Tuy “nhỏ nhưng có võ”, sự hiện diện của logo thể hiện:

Thương hiệu của bạn là duy nhất và khác biệt;
Kết hợp với slogan giúp định-vị-trí thương hiệu trong tiềm thức của khách hàng một cách sâu sắc.

 

thiết kế logo

 

Nếu chưa thấu hiểu được tầm quan trọng của logo, bạn sẽ không thể thiết kế ra một logo đẹp, đúng nghĩa. Con người có xu hướng chú ý đến hình ảnh đồ họa trước khi đọc chữ, điều này làm tôi nhớ đến quyển sách Đắc Nhân Tâm (Dale Carnegie) của dịch giả Nguyễn Hiến Lê. Trước đây, nó đã xuất hiện rất sớm nhưng không nổi đình nổi đám như bây giờ. Nội dung thì vẫn vậy, chỉ khác là bây giờ quyển sách bestseller được thay “áo mới” trông professional hơn nhiều.

 

Logo cũng có linh hồn, và người thiết kế là một nghệ sĩ. 8 lời “nhắc” bỏ túi sau đây sẽ rất hữu ích cho những bạn thiết kế trẻ, đặc biệt là Freelancer độc hành trên con đường của mình.

 

 Cần gì để thiết kế logo?

 

#1 - Shape – Color – Layout: nắm hết rồi đúng không!

#2 - Cần thông thạo ít nhất một phần mềm đồ họa vẽ vector (Corel và Ai)

#3 - Hiểu về kỹ thuật pha màu

#4 - Bút chì và giấy luôn mang theo bên mình: để phác thảo nhanh những ý tưởng trong đầu.

 

thiết kế logo

 

#5 - Typography có xa lạ với bạn không? Nếu câu trả lời là có thì bạn sẽ gặp khá nhiều khó khăn khi thiết kế logo vừa hình vừa chữ.

#6 - Kích hoạt nguồn cảm hứng: hãy sưu tầm những nguồn tham khảo mẫu logo đẹp của riêng đẹp. Hãy nhớ, copy ý tưởng khác hoàn toàn với việc đi tìm cảm hứng. Bạn đang học hỏi nên không có gì phải ngại cả.

#7 - Lập kế hoạch, chia thành từng phần nhỏ trước khi vùi đầu lên ý tưởng. Đừng xem thường việc này trong hoạt động sáng tạo, áp lực hoàn thành đúng deadline sẽ giết dần giết mòn khả năng nhạy bén của bạn. Và có thể, sự thất vọng sẽ dâng trào khi kết quả không được như mong đợi của bạn.

cao đẳng dược hà nội

thiết kế logo

 

#8 - KISS (Keep It Simple, Stupid): giữ mọi thứ đơn giả là quy luật chung của thế giới thiết kế. Những logo của “gã khổng lồ” hiện hành đều rất dễ nhớ và ngày càng tối giản.

Xem thêm:

>>> Thiết kế banner trong doanh nghiệp

>>> Thiết kế poster thế nào để đạt hiệu quả

>>> Vai trò của thiết kế banner trong quảng cáo

>>> Thiết kế brochure co người mới bắt đầu

>>> Tiêu chí quan trọng trong thiết kế logo

Hãy tiếp tục cập nhật danh sách lời khuyên bỏ túi cho riêng mình nhiều hơn nữa. Sự chuyên nghiệp không hoàn toàn đến từ hào nhoáng bên ngoài, luôn đầu tư làm việc một cách nghiêm túc và hiệu quả công việc sẽ chứng minh tài năng của bạn.