Câu hỏi thường gặp.

1. Freelancethietke.vn khác với các trang web việc làm truyền thống và các trang web việc làm freelance khác ở chỗ nào?

Freelancethietke.vn là sàn giao dịch việc làm tự do chỉ chuyên về lĩnh vực về thiết kế đồ họa: thiết kế logo, tờ rơi, poster, banner, danh thiếp, bao bì sản phẩm, áo thun cho nhóm, thiệp mời…

Chúng tôi tập trung vào các dự án có thể hoàn thành trong một khoảng thời gian nhất định và không phải là công việc dài hạn, vì thế ai cũng có thể tham gia hoạt động trên sàn giao dịch của chúng tôi.

Khác với các trang web freelance khác, tại freelancethietke.vn khách hàng không giao việc cho 1 freelancer mà mình không rõ năng lực ngay từ đầu, mà là rất nhiều freelancer cùng tham gia thiết kế sản phẩm hoàn chỉnh theo yêu cầu của khách hàng, sau đó khách hàng chọn thiết kế mình thích nhất.

 

2. Đối tượng tham gia gồm những ai?

Khách hàng: Là cá nhân, doanh nghiệp cần nhiều sự lựa chọn trong thiết kế với mức giá vừa phải. Là người đăng dự án lên website.

Freelancer: Là người sáng tạo ra các thiết kế theo yêu cầu của khách hàng.

freelancethietke.vn: Là cầu nối giữa khách hàng và freelancer, đảm bảo quyền lợi của các bên khi xảy ra tranh chấp.

 

3. Các vấn đề quan trọng khách hàng cần biết?

 

3.1 Chi phí để đăng dự án?

Mức phí

Ghi chú

Lệ phí đăng dự án

10% dự án

Được hoàn lại nếu dự án có ít hơn 10 thiết kế

Lệ phí “bí mật” dự án

10% dự án

Tùy chọn hoặc không chọn

 

3.2 Thù lao của một dự án là bao nhiêu?

Bạn là người quyết định chi phí này, tuy nhiên thù lao trả cho các freelancer phải cạnh tranh để thu hút nhiều freelancer giỏi tham gia vào dự án của bạn.

Thù lao tối thiểu phải là 800,000đ và thường giao động trong khoảng sau:

Thiết kế logo

từ 800,000đ - 5,000,000đ

Thiết kế banner, tờ rơi, poster

từ 800,000đ - 3,000,000đ

Thiết kế danh thiếp

từ 800,000đ - 1,500,000đ

Thiết kế bao bì sản phẩm

từ 800,000đ - 5,000,000đ

Thiết kế brochure

từ 800,000đ - 2,000,000đ/ trang

3.3 Tại sao tôi phải chuyển khoản tiền thù lao dự án cho freelancethietke.vn?

Để tránh các dự án ảo, chúng tôi phải yêu cầu khách hàng chuyển khoản thù lao của dự án cho chúng tôi ngay khi dự án được tạo.

Trong vòng 24h sau nhận được tiền (kể cả cuối tuần và ngày lễ), chúng tôi sẽ đăng dự án của bạn trên website www.freelancethietke.vn để các freelancer trên cả nước tham gia thiết kế cho bạn chọn.

 

3.4 Tôi nạp tiền cho dự án như thế nào?

Khách hàng vui lòng chuyển khoản đến:

Chủ tài khoản: Trần Lưu Quang
Số tài khoản: 19020084324010
Ngân Hàng: Techcombank
Chi nhánh: TPHCM

3.5 Nếu sau khi dự án hết hạn mà tôi vẫn chưa hài lòng với thiết kế nào?

 • Bạn có thể yêu cầu gia hạn dự án để nhận thêm thiết kế chất lượng hơn từ freelancer, tuy nhiên bạn phải tăng ngân sách dự án và trả lệ phí gia hạn như sau
  Thời gian gia hạn Lệ phí gia hạn Tăng ngân sách dự án (bắt buộc) Tổng tiền phải nạp thêm để gia hạn dự án
  5 ngày 50,000đ 200,000đ 250,000đ
  10 ngày 100,000đ 400,000đ 500,000đ
  15 ngày 150,000đ 600,000đ 750,000đ
 • Nếu bạn không muốn gia hạn dự án thì 15 ngày sau khi dự án hết hạn mà bạn vẫn chưa chọn được thiết kế nào thì
  • Nếu dự án không có đủ 10 thiết kế để bạn chọn thì chúng tôi sẽ hoàn trả 100% số tiền bạn đã nạp trong vòng 3 ngày làm việc.
  • Nếu dự án có từ 10 thiết kế trở lên nhưng bạn không hài lòng với thiết kế nào hết thì bạn được hoàn 80% ngân sách của dự án. Để tạo sự công bằng cho các freelancer, bạn phải chọn ra 1 freelancer có cố gắng nhất để trao 20% ngân sách dự án và thông báo trên phần thảo luận chung của dự án tên của freelancer và số thứ tự của thiết kế. Trong vòng 3 ngày làm việc từ khi bạn ra thông báo trên chúng tôi sẽ chuyển khoản 80% ngân sách của dự án lại cho bạn (lệ phí của dự án không được hoàn trả)

 

3.6 Tôi có thể kết thúc dự án sớm hơn thời hạn nếu tôi chọn được thiết kế mình thích hay không?

Có. Bạn có thể kết thúc dự án bất kì lúc nào nếu bạn đã chọn được thiết kế ưng ý.

 

3.7 Quyền lợi của tôi được đảm bảo như thế nào?

Nếu dự án không có đủ 10 thiết kế để bạn chọn, chúng tôi sẽ hoàn trả 100% số tiền bạn nạp trong vòng 3 ngày làm việc.

Chúng tôi chỉ trả chi phí thực hiện công việc cho freelancer khi bạn đã hoàn toàn hài lòng về sản phẩm nhận được và click "Kết thúc dự án".
 

3.8 Vấn đề bản quyền thiết kế được bảo đảm như thế nào?

Tất cả freelancer đăng thiết kế vào dự án đều phải cam kết các thiết kế là do họ hoàn toàn sáng tạo, không sao chép của bất cứ ai.

Nếu cần, bạn có thể yêu cầu freelancer kí riêng cam kết thiết kế là do họ sáng tạo và trao quyền sở hữu cho bạn.

Bạn có thể mang mẫu thiết kế được chọn đi đăng kí bảo hộ nhãn hiệu, nếu hồ sơ không bị từ chối (hợp lệ) thì chúng tối mới chuyển thù lao cho freelancer.

Chúng tôi hiện đang cộng tác với các công ty Công ty Sở Hữu Trí Tuệ hàng đầu Việt Nam.

Vui lòng liên hệ với chúng tôi để được tư vấn thêm về các thủ tục bảo hộ trí tuệ.

Vui lòng tham khảo bảng báo giá tại đây (đã bao gồm VAT, giảm thêm 10% phí dịch vụ cho khách hàng của freelancethietke.vn)

 

3.9 Tôi muốn bảo mật thông tin dự án của mình như thế nào?

Ví dụ bạn đang thiết kế 1 poster chương trình khuyến mãi, và sợ đối thủ biết được thông tin trước khi chương trình diễn ra. Bạn có thể chỉ mô tả yêu cầu và một phần của chương trình để các freelancer thiết kế, đến khi bạn chọn được thiết kế ưng ý bạn có thể bảo freelancer thêm nội dung cụ thể của chương trình và tên công ty bạn vào sau.

Đối với dự án nếu bạn chọn “bí mật”  thì chỉ có bạn mới có thể xem các thiết kế tham gia vào dự án và thành viên cũng phải đăng nhập mới có thể xem mô tả dự án.

 

4. Các vấn đề quan trọng freelancer cần biết?

 

4.1 Lệ phí tham gia dự án là bao nhiêu?

Freelancer đăng thiết kế tham gia dự án hoàn toàn miễn phí.

Lệ phí chỉ áp dụng cho freelancer nào thắng dự án đó

Mức phí

Ghi chú

Lệ phí nếu thắng dự án

20% dự án

Được trừ vào thù lao của dự án

Lệ phí “Ẩn và highlight thiết kế”

5% dự án

Tùy chọn hoặc không chọn

Trường hợp dự án không được “Bảo đảm” và có từ 10 thiết kế trở lên nhưng khách hàng không hài lòng với thiết kế nào tham gia vào dự án thì khách hàng sẽ phải chọn ra 1 freelancer có cố gắng nhất và trao 20% ngân sách của dự án trên phần thông báo của dự án.
Freelancer sẽ không phải chịu bất cứ lệ phí gì (ngoài phí chuyển khoản ngân hàng).

 

4.2 Quyền lợi của tôi được đảm bảo như thế nào?

Chúng tôi đảm bảo 100% các dự án được đăng tại freelancethietke.vn là thật, khách hàng phải nạp tiền thù lao của dự án cho chúng tôi thì dự án mới được đăng tải trên website.

Dự án “Bảo đảm: nếu dự án có từ 10 thiết kế tham gia trở lên thì trong vòng 15 ngày khách hàng bắt buộc phải chọn 1 thiết kế để trao giải. Nếu không thì tiền thù lao sẽ được chia đều cho các freelancer tham gia dự án. (không tính thiết kế bị loại)

Dự án không được “Bảo đảm”: khách hàng phải chọn ra 1 freelancer có cố gắng nhất để trao 20% ngân sách dự án. Khách hàng phải thông báo trên phần thảo luận chung của dự án tên của freelancer và số thứ tự của thiết kế thì mới được hoàn lại 80% ngân sách dự án.

 

4.3 Tôi có thể đăng bao nhiêu thiết kế cho 1 dự án?

Bạn có thể đăng bao nhiêu thiết kế tùy thích: có thể là cùng 1 ý tưởng nhưng nhiều cách thể hiện khác nhau, hay nhiều ý tưởng khác nhau cho cùng 1 thiết kế, càng nhiều thiết kế thì cơ hội thắng dự án của bạn càng cao.

Tuy nhiên bạn phải đảm bảo các thiết kế là hoàn toàn do bạn sáng tạo nên, không copy sao chép của bất kì ai, bạn hoàn toàn chịu trách nhiệm về mặt bản quyền cho thiết kế mà bạn đăng tải.

Bạn chú ý đăng thiết kế tham gia vào dự án càng sớm càng tốt vì khách hàng có thể kết thúc dự án bất cứ lúc nào nếu họ thấy có thiết kế vừa ý.

Để tránh các tiêu cực và đảm bảo quyền lợi của các freelancer, đối với dự án có ngân sách từ 1,500,000đ trở lên thì để tham gia đăng thiết kế thì:

 • Phải là thành viên từ 30 ngày trở lên
 • Phải tham gia đăng thiết kế vào ít nhất 3 dự án

 

4.4 Khi nào tôi được nhận thù lao của dự án mà tôi được chọn?

Thù lao của dự án sẽ được chuyển khoản qua tài khoản ngân hàng cho freelancer vào thứ 3 hàng tuần cho dự án kết thúc của tuần trước đó (từ thứ 2 đến chủ nhật).

Trường hợp ngày lễ + khác ngân hàng khi chuyển khoản, có thể mất thêm 1-2 ngày làm việc để tiền đến tài khoản của bạn. Sau đó mà bạn vẫn chưa nhận được tiền thì có thể có trục trặc gì đó, bạn vui lòng liên hệ lại với chúng tôi để được hỗ trợ.

Tuy nhiên chúng tôi chỉ chuyển khoản cho bạn sau khi khách hàng bấm nút “Kết thúc dự án”, nghĩa là khi bạn đã làm 1 số điều chỉnh nhỏ theo yêu cầu của khách hàng sau khi được chọn và chuyển giao file gốc.

Chú ý: Sau khi chuyển giao file gốc cho khách hàng, bạn nhớ nhắc khách hàng đăng nhập vào dự án và click “Kết thúc dự án” để chúng tôi chuyển tiền cho bạn nhé. Trường hợp bạn khách hàng không phản hồi bạn vui lòng liên hệ với chúng tôi đễ được hỗ trợ.

 

5. Tại sao freelancethietke.vn ẩn toàn bộ thông tin liên lạc của khách hàng và freelancer?

Mục tiêu freelancethietke.vn muốn hướng đến là tạo ra một môi trường làm việc trực tiếp an toàn và giảm thiểu mọi rủi ro cho cả khách hàng và freelancer trong quá trình giao dịch. Khách hàng và freelancer đều có thể sử dụng hệ thống tin nhắn trên freelancethietke.vn để trao đổi, gửi sản phẩm của dự án và trong trường hợp xảy ra tranh chấp, toàn bộ hệ thống tin nhắn này sẽ góp phần bảo vệ tối đa quyền lợi của hai bên. Chúng tôi không khuyến khích làm việc và trao đổi ngoài hệ thống vì những rủi ro mà nó có thể mang lại trong quá trình làm việc.

 

Nếu bạn có thắc mắc nào khác, vui lòng liên hệ với chúng tôi để được giải đáp.