Các loại logo đẹp.

Các loại logo đẹp sẽ đóng vai trò quan trọng thực sự trong việc xây dựng thương hiệu của của doanh nghiệp và gia tăng mức độ phủ sóng của thương hiệu, có thể truyền tải hiệu quả những thông điệp của sản phẩm cũng như của doanh nghiệp đến với mọi người. Vậy cái “đẹp” của logo là như thế nào?

Đẹp vì đơn giản

Đơn giản cũng là một vẻ đẹp, một thiết kế logo đơn giản sẽ dễ dàng nhận biết hơn, dễ ghi nhớ hơn và cũng hiệu quả trong việc truyền đạt các yêu cầu của khách hàng. Những logo với thiết kế đơn giản cũng rất hiệu quả trong việc thu hút sự chú ý quan sát của người đi đường không kém gì những thiết kế đầu tư quy mô và phức tạp. Các loại logo đẹp, đơn giản nhưng vẫn cần sự phù hợp với nghành nghề, sản phẩm, kết hợp với màu sắc thích ứng.

Đẹp vì dễ nhớ

Một thiết kế logo hiệu quả nên đáng nhớ và dễ ghi nhớ, khiến cho khách hàng cảm thấy gần gũi và hình ảnh thương hiệu của bạn luôn thường trực trong tâm trí của họ, điệp đi điệp lại và gợi nhắc họ, thậm chí ăn sâu vào tiềm thức của họ. Điều đó có tác động tích cực khi khách hàng quyết định mua sản phẩm của bạn giữa một rừng những sản phẩm tương đương

Đẹp vì trường tồn 

Các loại logo đẹp nên có tính bền lâu cùng thời gian, nó sẽ tồn tại lâu dài, không trở lên lỗi thời hoặc cũ mòn trong khi mọi thứ xu hướng khác luôn vận động và thay đổi. Đơn cử như một biểu tượng vượt thời gian là logo của Coca-Cola, đã tồn tại năm 1885 và vượt thời gian đến nay, trở thành một logo thương hiệu đã quá thân quen và gần như găm sâu vào tâm thức người tiêu dùng. Rõ ràng khi logo dường như được xem là dấu hiệu nhận biết của thương hiệu thì những sự thay đổi logo liên tục cho một sản phẩm là điều đặc biệt tối kỵ cho việc kinh doanh. Logo không tuổi, trường tồn với thời gian được xem là đỉnh cao của thiết kế, xuyên suốt chiều dài của lịch sử phát triển sản phẩm mà không đổi thay.

Đẹp vì phù hợp

Một thiết kế logo đẹp là khi khách hàng nhìn vào thiết kế logo đó và cảm nhận được nó biểu trưng  cho sản phẩm nào mà không cần phải có hình minh họa của sản phẩm đó ở bên cạnh.

Đẹp vì linh hoạt

Một logo đẹp cần mang tính thiết thực, phù hợp trên mọi chất liệu, khi được dùng ở kích cỡ lớn, nhỏ khác nhau, không bị biến dạng hay mất hình dạng của chiếc logo ban đầu.

Đẹp vì nổi bật

Nổi bật cũng là một nét đẹp. Logo với một thiết kế tốt, sáng tạo sẽ thực sự nổi trội và bắt mắt giữa vô số những logo khác, tạo ra lợi thế cạnh tranh của doanh nghiệp trên thị trường ngày càng khắc nghiệt, một phần thể hiện được sự nổi bật sản phẩm của công ty mình so với những sản phẩm cùng loại của công ty khác.

Các loại logo đẹp cũng có thể không bao chứa tất cả các điểm trên nhưng để tạo một logo đẹp và hiệu quả trong việc là nền tảng của bản sắc thương hiệu đặc biệt tốn nhiều thời gian và công sức. Một cái tên có sự tổng hòa của các vẻ đẹp trên đòi hỏi sự tinh tế, nhạy bén cao, cộng với sự kiên nhẫn và những kĩ năng giao tiếp tốt mà không phải nhà thiết kế logo nào cũng có được.

 Các loại logo đẹp

Xem thêm: Logo nhãn hiệu

                 Logo chuyên nghiệp

                 Thiết kế logo Cần Thơ

                 Yếu tố sáng tạo và ưu tiên trong thiết kế logo