Các bước thiết kế logo.

Các bước thiết kế logo như thế nào mới là hiểu quả để có thể tạo ra được sản phẩm nói lên được đúng tính chất của thương hiệu, tạo nên dấu ấn riêng của doanh nghiệp luôn là câu hỏi gây khó khăn không những cho các chủ doanh nghiệp mà còn ở các designer của chúng ta nữa.

Khi nhìn thấy logo của một công ty, có khi nào bạn tự hỏi các bước thiết kế logo ấy được diễn ra như thế nào, và từ khi thai nghén đến khi thành hình, thành dạng như bạn thấy, logo ấy đã trải qua bao nhiều giai đoạn chưa. Nếu có, nhưng vẫn chưa tìm kiếm được câu trả lời thì bài viết này sẽ giúp bạn đánh bay những thắc mắc ấy.

Các bước thiết kế logo

Nghiên cứu

Nghiên cứu kĩ càng về lịch sự công ty, lĩnh vực kinh doanh, cũng như tầm nhìn sứ mệnh để lên ý tưởng cho logo của mình

Logo cần tránh quá chi tiết

Theo nhiều nghiên cứu cho thấy rằng những logo đơn giản thường được nhận ra nhanh hơn so với những logo phức tạp. Tuy nhiên, không phải vì thế mà bạn cho phép các logo quá đơn điệu ra đời, thiết kế logo không quá cầu kì nhưng vẫn tạo được ấn tướng với khách hàng đó mới xem là thành công to lớn.

Logo phải đảm bảo được sự cân bằng

Cân bằng ở đây đó chính là cân bằng trong màu sắc, đường nét và hình khối. Logo được thiết kế ra phải vừa mắt người nhìn, bố cục phải liên kết, không được tách rời nhau. Màu sắc hài hòa tránh sự tương phản gây gắt, dẫn đến cảm giác khó chịu cho người nhìn.

Lựa chọn màu sắc logo

Việc lựa chọn màu sắc sao cho phù hợp, phụ thuộc rất nhiều vào loại hình dịch vụ và sản sản phẩm mà công ty đang theo đổi kinh doanh. Ngoài ra, với các công ty của châu Á thì yếu tồ kích thước, và màu sắc của logo được thiết kế  làm sao, phải phù hợp với phong thủy ngũ hành, và hợp với ban lãnh đạo.

Lựa chọn nhà thiết kế logo chuyên nghiệp

Nếu bạn không tự tin trong việc tự mình thiết kế logo, thì bạn hoàn toàn có thể tìm đến các nhà thiết kế chuyên nghiệp để nhận được sự giúp đỡ. Có thể nói, đây được xem là bước cực kì quan trọng nếu muốn có một logo đẹp và đẳng cấp.

Được biết đến là sàn giao dịch việc làm lớn nhất Việt Nam về thiết kế đồ họa, freelancethietke không chỉ được khách hàng tin tưởng lựa chọn trong việc thiết kế logo thương hiệu mà bên cạnh đó, còn là thiết kế tờ rơi, banner, poster, các loại bao bì sản phẩm, danh thiếp hay áo nhóm. Freelancethietke luôn tự tin làm hài lòng khách hàng bởi các dịch vụ từ tư vấn chọn mẫu thiết kế, đến giá cả hợp lý phù hợp với chất lượng sản phẩm.  Freelancethietke thực hiện nguyên tắc, hai bên cùng có lợi

Đối với khách hàng:

  • Hết sức đơn giản và nhanh chóng tạo dự án  trong vòng 3 phút.
  • Khách hàng là người tự chủ trong việc quyết định ngân sách dự án thiết kế.
  • Khác với các công ty thiết kế truyền thống thường chỉ cung cấp từ 2-5 mẫu để lựa chọn, khách hàng có nhiều sự lựa chọn hơn hẳn
  • Các mẫu thiết kế cũng rất đa dạng và phong phú với nhiều ý tưởng khác nhau do nhiều freelancer lành nghề, kinh nghiệm cùng tham gia thiết kế.
  • Khách hàng có ít nhất 10 thiết kế để lựa chọn nếu không sẽ được hoàn trả lại 100% tiền.
  • Hoàn tiền 80% thù lao dự án nếu khách hàng không chọn được thiết kế nào hài lòng.

Nhiều khách hàng đã tìm đến và hết sức hài lòng với những logo mà họ nhận được, còn bạn thì sao, hãy trải nghiệm để nhận thấy sự đẳng cấp của Freelancethietke.

Xem thêm: 5 sai lầm trong thiết kế logo 

                 Quy tắc thiết kế logo 

                 Phần mềm vẽ logo chuyên nghiệp