5 sai lầm thường gặp trong thiết kế logo.

Bạn là doanh nghiệp đang muốn đổi mới mình trong việc kinh doanh và cần một logo chuyên nghiệp truyền trải thông điệp của mình một cách rõ ràng nhất. Muốn làm được điều đó, bạn cần phải đầu tư thời gian và tiền bạc vào việc thiết kế logo.

Thông thường, chủ sở hữu doanh nghiệp thường tập trung đầu tư nhiều thời gian và tiền bạc vào mua trang thiết bị, nhưng lại ít quan tâm tới việc xây dụng logo, dẫn đến logo đại diện cho thương hiệu của công ty trở nên thiếu sức hút. Dưới đây là 5 sai lầm mà chủ doanh nghiệp cần tránh khi muốn tạo ra một logo chuyên nghiệp.

5 sai lầm trong thiết kế logo

1.     Làm việc với nhà thiết kế không chuyên

Chủ doanh nghiệp muốn tiết kiệm chi phí bằng cách tự thiết kế logo hoặc nhờ bạn bè, người thân, những người hiểu biết qua loa về thiết kế làm giùm... Việc làm này có thể mang lại nhiều tai hại, vì nếu logo của bạn trông không chuyên nghiệp thì cũng sẽ ảnh hưởng đến việc kinh doanh của bạn.

Một doanh nghiệp muốn phát triển tốt cần phải biết tìm đến ai và ở đâu khi muốn tạo một logo thu hút khách hàng và tuổi thọ logo bền hơn với thời gian.

  2.    Chạy theo xu hướng

Tồn tại theo xu hướng hay đám đông dù ở bất cứ hình thức nào rồi cũng sẽ bị tàn rụi nhanh chóng vì không tồn tại được qua thời gian. Một logo tốt nhất cần phải được xây dựng theo con đường an toàn nhất và áp dụng đúng các nguyên tắc thiết kế cơ bản, tuyệt đối không được chạy theo xu hướng đám đông.

         3.    Sử dụng những biểu tượng cũ

Sai lầm của doanh nghiệp trong việc nhìn nhận sự nổi tiếng của các thương hiệu khác bằng cách so sánh logo của mình so với họ và điều sai lầm của nhà thiết kế thường là không tôn trọng bản quyền, tải về những hình ảnh có sẵn của người khác rồi chỉnh sửa lại đôi chút. Việc sử dụng hình ảnh cũ hay làm logo gần giống như của đối thủ có thể sẽ dìm bạn đến sự thất bại, nên nhớ rằng một logo tốt là logo độc nhất và nguyên bản.

 4.    Sử dụng hình ảnh độ phân giải thấp

Sử dụng hình ảnh có độ phân giải thấp trong logo không được chấp nhận vì gây khó khăn cho việc sao chép cũng như thể hiện logo trên nhiều chất liệu khác nhau. Việc thiết kế logo cần thiết phải duy trì tính nhất quán, hình ảnh và màu sắc… đều được thể hiện giống nhau ở tất cả các kích thước. Sử dụng phần mềm thiết kế đồ hoạ là giải pháp tuyệt vời khi hình ảnh có độ phân giải thấp. 

5.    Thiết kế quá phức tạp

Khi nhìn vào một logo quá nhiều chi tiết, quá phức tạp thì sẽ có nhiều thông tin người dùng cần phân tích, nhưng rất ít người có thể bỏ thời gian ra để phân tích, do đó logo kiểu này không gây thiện cảm với khách hàng. Logo phải được thiết kế sao cho dễ nhìn, dễ nhớ và làm cho mọi thứ trở nên đơn giản. Hãy tham khảo những logo của những hãng nổi tiếng như: Apple, Nike, BMW... đó hoàn toàn là logo sử dụng những hoạ tiết đơn giản nhưng lại rất dễ nhớ và dễ dàng thể hiện lại ở bất kỳ kích thước nào.

Để mẫu logo của mình trở nên đẹp và có sức sống hơn thì bạn cần phải chọn được công ty thiết kế logo chuyên nghiệp, một trong những công ty chuyên nghiệp đó là freelancethietke – nơi hội tụ nhiều freelancer tham gia vào thiết kế theo đúng yêu cầu của khách hàng. Đến với freelancethietke bạn sẽ cảm thấy hài lòng và cam kết hoàn tiền nếu không chọn được mẫu thiết kế nào ưng ý.

Xem thêm: Một số kiểu thiết kế logo căn bản

                 Làm gì khi bí ý tưởng thiết kế logo

                 Phần mềm thiết kế logo công ty